ĐT Việt Nam muốn lấy vé World Cup: Khó khăn muôn trùng, áp lực toàn thắng

Nhà cái uy tín hàng đầu Việt Nam

ĐT Việt Nam muốn lấy vé World Cup: Khó khăn muôn trùng, áp lực toàn thắng

2019-10-12Nguồn:

Sau hai lượt trận tại vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đang giữ được thành tích bất bại. ĐT Việt Nam hòa Thái Lan trên đất khách và vừa hạ gục Malaysia tại Mỹ Đình. Với kết quả này, ĐT Việt Nam đang thứ ba bảng G, bằng điểm với đội xếp trên là Thái Lan nhưng thua hiệu số (+1 và +3).

Trong trường hợp đội xếp thứ hai ở các bảng đấu này chỉ thua đội đầu bảng (1 hoặc cả 2 lượt trận), sẽ có khoảng 4 đội sở hữu ít nhất 18 điểm sau khi vòng loại kết thúc.ku bet Điều này đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang Seo phải thắng 5/6 trận đấu còn lại tại vòng loại mới có cơ hội so sánh nếu chỉ xếp thứ hai bảng G.

Nhiệm vụ này sẽ cực kỳ khó khăn bởi ĐT Việt Nam vẫn còn tới 2 lượt trận đấu UAE, đội được đánh giá mạnh nhất bảng. Quang Hải cùng các đồng đội sẽ phải thắng đối thủ tới từ Tây Á ít nhất 1 lượt đấu. ku bet Thêm vào đó, áp lực phải thắng ở tất cả các trận đấu vô hình chung đè nặng lên tâm lý các cầu thủ.

Nếu ĐT Việt Nam toàn thắng 6 trận còn lại, ku bet thầy trò HLV Park Hang Seo chắn chắn sẽ đứng đầu bảng G và nghiễm nhiên có một suất ở vòng trong. Tuy nhiên, Thiên Hạ Bet đó gần như là một nhiệm vụ "bất khả thi".

Ở bảng so sánh thành tích của các đội đang xếp thứ hai ở vòng loại, có tới 4 đội đang được 6 điểm (Syria, Oman, Tajikistan, Triều Tiên). Ba đội còn lại đều có 4 điểm và chỉ có Singapore là kém hiệu số so với ĐT Việt Nam (+1 và -2).

Quan trọng hơn nữa là bảng đấu của cả 4 đội nhì bảng có 6 điểm/2 trận đều nằm ở bảng đấu có cục diện gần như đã định đoạt bởi các đối thủ khác quá yếu. Nếu không có bất ngờ gì xảy ra thì hai vị trí đầu bảng sẽ chỉ là sự hoán đổi vị trí đội thứ nhất và thứ hai.

Vị trí hiện tại của ĐT Việt Nam nằm ngoài danh sách các đội bóng lọt vào vòng loại thứ ba. Theo quy định của ban tổ chức, 8 đội dẫn đầu và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất mới được đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022.

Lượt đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam có cơ hội vươn lên vị trí thứ hai nếu vượt qua Indonesia. Tuy nhiên, với cục diện hiện tại của các bảng đấu khác thì ước mơ đi tiếp tại vòng loại của thầy trò HLV Park Hang Seo đang thực sự khó khăn.