HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo 4 trận: Có phải án phạt nặng nhất Đông Nam Á?

Nhà cái uy tín hàng đầu Việt Nam

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo 4 trận: Có phải án phạt nặng nhất Đông Nam Á?

2020-02-12Nguồn:

Ở cuộc họp lần thứ 16 của Ủy ban kỷ luật và đạo đức của LĐBĐ châu Á (AFC), tất cả các hành vi về đạo đức của bóng đá châu Á trong 3 tháng đã qua được xem xét lại một cách kỹ càng. HLV Park Hang Seo đã nằm trong số những người bị phạt theo điều 47, Bộ luật kỷ luật và đạo đức của AFC.

Trong một trường hợp khác, ja77 thiên hạ LĐBĐ Thái Lan đã cấm chỉ đạo 3 tháng với HLV Ranko Popovic hồi năm 2016, sau khi ông này có hành vi tát vào mặt một bác sĩ của CLB Buriram United sau một trận đấu ở Thai League. Ông Popovic đã bị thanh lý hợp đồng không lâu sau đó.

Khung hình phạt cấm chỉ đạo 4 trận được khá nhiều LĐBĐ áp dụng đối với các trường hợp HLV có ngôn ngữ thiếu tôn trọng với trọng tài trong lúc trận đấu diễn ra. Hồi năm 2017, HLV Arsene Wenger bị treo quyền chỉ đạo 4 trận sau khi có những lời chửi dành cho trọng tài thứ 4 ở trận thắng của Arsenal trước Burnley tại Premier League.

Theo đó thầy Park sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận đấu giao hữu tới đây của ĐT Việt Nam cùng tiền phạt 5.000 USD. Án phạt này chỉ được áp dụng trong các trận giao hữu chứ không tính các trận chính thức. Do đó, ja77 thiên hạ nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn được ngồi trên cabin huấn luyện ở vòng loại World Cup 2022 mà sắp tới là trận gặp Malaysia hôm 31/3.

Đây có lẽ là án phạt nặng nhất trong các đời HLV trưởng dẫn dắt ĐT Việt Nam. THIÊN HẠ BET Nhưng có phải là án phạt nặng nhất cho một HLV trưởng ở Đông Nam Á?

HLV trưởng Nelo Vingada dẫn dắt ĐT Malaysia năm 2017 đã từng bị AFC phạt 5.000 USD do hành vi xúc phạm với tổ trọng tài sau một trận đấu gặp Hồng Kông (TQ) ở vòng loại Asian Cup 2019, nhưng lại không bị treo giò trận nào mà chỉ nhận một lời cảnh báo.

Nhưng án phạt rất nặng lại xuất hiện khi được đưa ra bởi các LĐBĐ quốc gia. HLV Dollah Salleh bị cấm chỉ đạo 18 tháng bởi LĐBĐ Malaysia năm 2017 sau khi ông này chỉ trích trọng tài sau trận thua 1-2 của Pahang trước Felda United ở giải VĐQG Malaysia.