Ngoại hạng Anh độc và lạ, triệu fan không thể bỏ lỡ

Nhà cái uy tín hàng đầu Việt Nam

Ngoại hạng Anh độc và lạ, triệu fan không thể bỏ lỡ

2020-03-19Nguồn:

Cuộc họp của LĐBĐ châu Âu (UEFA) hôm 17/3 vừa qua như tháo gỡ quả bom nổ chậm các các LĐBĐ thành viên. Với quyết định dời lịch tổ chức vòng chung kết EURO sang mùa hè 2021, các giải VĐQG của các quốc gia châu Âu có cơ hội để hoàn thành nốt chặng đường còn lại. Và giải Ngoại hạng Anh cũng vậy. Trước đó, đã có những lo ngại rằng giải đấu này sẽ bị hủy kết quả, mùa giải 2019/20 sẽ không có nhà vô địch.

Nếu UEFA không hoãn EURO sang năm 2021, không ít đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ bỏ phiếu cho phương án kết thúc sớm mùa giải 2019/20. 9 đội bóng trong nhóm có nguy cơ bị xuống hạng hoàn toàn có thể tán đồng theo phương án hủy kết quả của mùa giải 2019/20.

Còn nhớ trước thềm cuộc họp của UEFA, bà Karren Brady - Phó chủ tịch CLB West Ham, đăng đàn kêu gọi hủy bỏ kết quả của mùa giải 2019/20 và giải Ngoại hạng Anh sẽ kết thúc ngay từ thời điểm này. Điều đó cho thấy, các đội bóng thuộc tốp dưới đang muốn nhân cơ hội này để thoát khỏi cuộc đua trụ hạng.

Trong khi đó, MU vẫn đang nỗ lực để giành vé trở lại Champions League mùa tới. Nếu giải đấu bị hủy bỏ kết quả thì MU có thể sẽ phải đóng tiền phạt 22,5 triệu bảng cho Adidas sau khi 2 mùa giải liên tiếp hụt suất Champions League. Hợp đồng giữa hai bên có điều khoản cho phép Adidas cắt 30% tiền tài trợ nếu 2 mùa liên tiếp MU không được dự cúp C1, dù có khả năng hai bên sẽ ngồi lại thảo luận.

Tờ Daily Mail nói thêm, đại dịch virus Covid-19 sẽ chỉ đạt đỉnh điểm ở nước Anh trong khoảng 10 đến 14 tuần nữa. Trong khi đó, áp lực phải hoàn thành giải Ngoại hạng Anh trước ngày 30/6 là cột mốc khó hoàn thành. Vậy nên, trước khi quyết định cuối cùng được đưa ra, vẫn có khả năng mùa giải 2019/20 của giải VĐQG nước Anh - Premier League bị hủy bỏ kết quả.

Tất nhiên như đã nói, khả năng này xảy ra thấp hơn sau thời điểm UEFA  Thiên Hạ Bet quyết định hoãn tổ chức vòng chung kết EURO, dời lịch từ hè năm nay sang hè năm sau.

Muốn kết thúc sớm mùa giải 2019/20, cuộc bỏ phiếu dự kiến của LĐBĐ Anh phải có sự đồng thuận của 2/3 các CLB tại giải Ngoại hạng Anh. Có một điều tương đối ngạc nhiên. Theo tờ Manchester Evening News, ty le keo nha cai đại kình địch MU lại đang đứng về phía Liverpool với kế hoạch đá nốt 9 vòng đấu còn lại. Liverpool chỉ cần 2 chiến thắng nữa để trở thành nhà vô địch nước Anh lần thứ 19 - và lần đầu tiên sau 30 năm đứng trên đỉnh cao nước Anh.


Bởi vậy, theo tờ Daily Mail, cuộc họp của LĐBĐ Anh với đại diện 20 CLB Ngoại hạng Anh, đại diện các hiệp hội bóng đá liên quan tại London diễn ra trong ngày hôm nay (19/3) sẽ giảm bớt đáng kể bầu không khí căng thẳng. Ngoài phương án tiếp tục đá nốt 9 vòng đấu với 92 trận còn lại, sẽ là vô cùng khó khăn để FA có thể tìm ra phương án đủ tốt, làm hài lòng 20 đại diện của giải Ngoại hạng Anh.

Có một điều chắc chắn, đó là bất cứ phương án nào được đưa ra cũng sẽ động chạm đến quyền lợi của các đội bóng. Và nếu cuộc họp ngày hôm nay không có kết quả như mong đợi, trong trường hợp bất khả kháng, FA có thể phải đi đến quyết định bỏ phiếu để định đoạt kết cục cho mùa giải 2019/20.